Compare hotel prices and find the best deal - hotelscomparerate.comค้นหา l เปรียบเทียบ และ เช็คราคา ตั๋วเครื่องบิน ระบบจะค้นหาจากสายการบินต่าง ๆ ทั่วโลกมากกว่า 1000 สายการบิน ผ่านระบบ Search Engine Flights Booking Online ฟรี!

รายละเอียดหนัง : Mongol The Rise of Genghis Khan มองโกล กำเนิด เจงกิสข่าน [HD]
ตัวอย่างหนัง Mongol The Rise of Genghis Khan มองโกล กำเนิด เจงกิสข่าน [HD]

ชื่อภาษาอังกฤษ : Mongol The Rise of Genghis Khan
ชื่อภาษาไทย : มองโกล กำเนิด เจงกิสข่าน [HD]

เรื่องย่อ :


Mongol The Rise of Genghis Khan มองโกล กำเนิด เจงกิสข่าน [HD] 

ประเภทหนัง : Adventure / Biography / Drama
ผู้กำกับ : Sergey Bodrov
นักแสดง : Tadanobu Asano, Amadu Mamadakov, Khulan Chuluun
วันที่ฉาย : 20 September 2007 (Russia)

ภาพยนตร์สร้างจากบันทึกทางประวัติศาสตร์ของนักวิชาการชั้นแนวหน้าขุดคุ้ย เรื่องราวที่แสนทุกข์ทรมานและพลิกผันในช่วงต้นชีวิตของ เจงกิสข่าน ผู้ถือกำเนิดขึ้นมาในนาม เตมูจิน เมื่อปี 1162 จากชีวิตที่เต็มไปด้วยภยันตรายในวัยเด็กสู่การต่อสู้ที่เป็นตัวกำหนดชะตา กรรมของเขา ภาพยนตร์ได้แต่งแต้มสีสันในหลายมิติในการถ่าทอดชีวิตบุคคลที่ในอนาคตจะกลายเป็นนักรบผู้ ยิ่งใหญ่ และยังเปิดเผยตัวตนที่ไม่ใช่สัตว์ป่าชั่วร้ายแบบเมื่อก่อนแต่เป็นต้นแบบของผู้นำที่ไร้ซึ่งความกลัวและมีวิสัยทัศน์ มองโกลจะแสดงให้พวกเราได้เห็นถึงการหล่อหลอมให้เกิดเป็นชายไม่ธรรมดาผู้นี้ และยังแสดงให้เห็นถึงรากฐานแห่งความยิ่งใหญ่ของเขานั่นคือความสัมพันธ์กับ บอร์เต้ ผู้เป็นภรรยาคู่ชีวิต และยังเป็นที่ปรึกษาที่เชื่อใจได้มากที่สุดอีกด้วย

เจงกีสข่านหรือชื่อเดิม เตมูจิน (ออนยัม โอซุเรน) อายุได้ 9 ขวบ (ค.ศ.1172) เตมูจินเป็นบุตรชายของ เยซูไก หัวหน้าชนเผ่ามองโกลเผ่าหนึ่งที่ชื่อ Borjigin เตมูจินถูกส่งให้ไปเลือกเจ้าสาวที่เผ่า Merkit (ชนเผ่ามองโกลที่เข้มแข็งและดุร้าย) เพื่อเป็นการผูกสัมพันธไมตรีซึ่งตามประเพณีเตมูจินต้องอยู่รับใช้ที่นั่นจน อายุถึงวัยแต่งงานคือ 12 ปี แต่เขาเกิดตกหลุมรักกับสาวแห่งเผ่า Onggirat ที่ชื่อ บอร์เต้ (บายาร์ทเซทเซค เออร์เดเนบัท) และเลือกที่จะแต่งงานด้วยแทน ในระหว่างเดินทางกลับบ้านบิดาของเขาถูกศัตรูคือพวกตาต้าร์วางยาพิษจนตาย เตมูจินรีบกลับมาเพื่อประกาศความเป็นผู้นำเผ่าต่อจากบิดา แต่กลับถูก ทากูไต (อมาดู มามาดาคอฟ) ลูกน้องของบิดาหักหลังและช่วงชิงอำนาจขึ้นแทน และขับไล่เขากับมารดาให้ออกไปนอกเผ่า ช่วงนี้คือช่วงที่เขาตกต่ำที่สุดยากจนและถูกจับเป็นทาส ช่วงนี้เป็นเวลาที่บ่มเพาะความเป็นนักสู้ให้กับเขาเตมูจินได้รู้จักกับ จามูก้า (ฮองลี ซุน) ลูกชายหัวหน้าเผ่าจนได้เป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน จนถึงปี ค.ศ.1186

เมื่อ เตมูจิน (อาซาโนะ ทาดาโนบุ) เติบใหญ่เป็นหนุ่มวัย 23 ปี เขากลายเป็นนักรบผู้เก่งกล้าเขาหนีจากการถูกจับเป็นทาสและเดินทางไปแต่งงานกับ บอร์เต้ (คูลาน ชุลูน) สาวที่หมายมั่นไว้ แต่ไม่นานบอร์เต้ถูกชนเผ่า Merkit จับตัวไป ด้วยความช่วยเหลือจากจามูก้าพี่น้องร่วมสาบาน เขาจึงช่วยบอร์เต้ออกมาได้ แต่ต้องผิดใจกับจามูก้าและกลายเป็นศัตรูกัน หนังดำเนินเรื่องจนถึงปี 1206 เมื่อเตมูจินซึ่งมองเห็นความแตกแยกระหว่างชนเผ่ามองโกลมาตลอดนับแต่เด็กจนโตได้รวบรวมชนเผ่าต่าง ๆ ของมองโกลให้เป็นหนึ่งเดียวและได้เป็นเจงกีสข่าน


แสดงความคิดเห็น:

เว็บหนังฟรีดีดีดอทคอม l ดูหนังออนไลน์ หนัง HD หนังใหม่ แบบเพลินๆ

สมัครสมาชิก ฟรี! ค่ะ
Link น่าสนใจ
สินค้าน่าสนใจ Hot!
หมวดหมู่หนังฟรีดีดี
กด Like & Share เป็นกำลังใจให้เว็บ
ฟังเพลงฮอต เพลงฮิต 24 ชั่วโมง
เลือกสถานีเพลง ที่ต้องการจะฟังเลยค่ะ

ฟังเพลงสตริง >>

ฟังเพลงสากล >>

ฟังเพลงแดนซ์ >>

ฟังเพลงลูกทุ่ง >>

ฟังเพลงเพื่อชีวิต >>


Donate | เป็นกำลังใจให้เว็บ

หนังใหม่ อัพเดทล่าสุด วันนี้ ค่ะ
TAG Movie